ผู้เขียน หัวข้อ: ข้าวมันไก่ ปูผัดพริกไทยดำsingapore ที่ไหนอร่อยที่สุดคะ  (อ่าน 31728 ครั้ง)

mr_a

  • บุคคลทั่วไป
ผมชอบปูผัดพริกไทดำ (Black pepper crab) มากกว่าปูผัดพริก (Chilli crab) เมื่อก่อนสมัยทำงานอยู่ที่นู่นกินร้านแถวบ้าน เป็นร้านเล็กๆ ชื่อ Eng Seng (อยู่ถนน Joo Chiat Place ตัดกับ Still Road) อร่อยมาก แต่ปูตัวไม่ค่อยใหญ่ สมัยนั้นยังไม่ค่อยดัง ไปทีไรก็ได้กินเลย เดี๋ยวนี้เพื่อนส่งข่าวมาว่าร้านนี้ดังน่าดูแล้ว ไปกินต้องเข้าคิว

ผม ว่าไปกินที่ UDMC Seafood Center (East Coast Park) ก็สะดวกดี อร่อยใช้ได้เหมือนกัน ที่นี่มีร้านมากมายให้เลือก ผมว่ารสชาติพอๆ กันทุกร้าน แต่ปกติผมกินร้านแถวที่ติดทะเล หันหน้าลงทะเลอยู่ตึกแถวด้านขวา ร้านแรกหรือร้านถัดไปก็ได้ ที่นี่มีปูศรีลังกา ตัวมหึมา กินกันสะใจไปเลย

ส่วน ข้าวมันไก่มีอร่อยๆ แยะ (แต่มันไม่เหมือนของบ้านเรา อย่าเทียบกัน มันคนละแบบ) ผมชอบไปกินที่ Boon Tong Kee เพราะมี เคาหยก อร่อยมาก (หมูสามชั้นอบกับผักแห้ง) ร้านนี้มีหลายสาขา ซึ่งผมว่าไม่ได้มาตรฐานเดียวกัน ปกติผมกินที่ Macpherson Road (ใกล้บ้าน) แต่เพื่อนชอบพาไปที่ Balestier Road (มันว่าร้านดั้งเดิม) เคยกินอีกที่นึงที่สาขา River Valley Road ผมว่าอร่อยสู้ที่อื่นไม่ได้ กินข้าวมันไก่ + เคาหยก กลับบ้านวิ่งไปอีก 7 วันยังไม่คุ้มที่กินเข้าไปมื้อเดียวเลย

ถ้าไป USS ใน Discovery Foog Court เหมือนเป็นไฟต์บังคับให้คุณต้องเลือกข้าวมันไก่อยู่แล้ว ไม่งั้นต้องเพิ่มตังค์ 555+

เข้าเรื่อง

- ร้านที่ผมกินบ่อย ก็คือข้าวมันไก่ ใน MAXWELL ฝั่งขวามือ หากเข้าไปจากด้านตรงข้ามพระเขี้ยวแก้ว

- เมนูปูที่โด่งดัง ไม่ได้ผัดพริกไทยดำนะครับ แต่จะให้ผัดพริกไทยดำก็ได้ แต่ว่า ที่ดังเนี่ยะ คือ ปูผัดพริก เป็นน้ำหวาน ๆ เผ็ด ๆ เหมือนปลากระป๋องราดพริก ตราปลายิ้ม  หลาย ๆ คน แนะให้กินที่ JUMBO ซึ่งผมก็ว่า ธรรมดา ราคาก็สูงกว่าที่อื่นนิดหน่อย ผมแนะนำเป็น ร้านริมทางใน Smith Street ที่ไชน่าทาวน์ดีกว่าครับ มีให้เลือกหลายเจ้า และบางเจ้าใช้ปูศรีลังกา ตัวใหญ่เนื้อเยอะ อร่อยครับ

tuazaTTTaaa

  • บุคคลทั่วไป
 tao2) tao9) tao9) tao9)