ผู้เขียน หัวข้อ: ไขข้อข้องใจ อาชีพขับรถส่งอาหารดียังไง มาทางนี้มีคำตอบ  (อ่าน 88 ครั้ง)

ออฟไลน์ unyana

  • มือใหม่หัดเที่ยว
  • **
  • กระทู้: 104

   ปัจจุบันถึงแม้ว่าการระบาดของโรคโควิด19 จะลดลงจนทุกคนสามารถกลับมาใช้ชีวิตกันตามปกติ สามารถถอดหน้ากากเวลาออกจากบ้าน และที่สำคัญนั่งรับประทานอาหารร่วมกันได้แล้ว แต่ถึงอย่างนั้นต้องยอมรับว่าอาชีพ ขับรถส่งอาหาร ก็ยังคงได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้ใช้งานอย่างต่อเนื่อง เพราะนอกจากเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตแล้ว ยังไม่ต้องเวลาเดินทางไปถึงร้าน ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ งานไรเดอร์ส่งอาหาร เป็นงานอิสระยอดฮิตที่ได้รับความนิยมอยู่แม้ว่าการระบาดของโรคโควิด19 จะจบลงแล้ว อย่างไรก็ตามความนิยมและรายได้ไม่ใช่เหตุผลเดียวที่หลายคนรักงานนี้ แต่จะด้วยเหตุผลใดนั้น เรามีคำตอบมาฝาก

บริการเรียกรถผ่านแอปถูกกฎหมาย
หนึ่งข่าวลือผิดที่สุดเกี่ยวกับ งานไรเดอร์ ของ Grab คือ เป็นแอปที่ไม่ถูกต้องตามกฎหายเพราะเป็นบริษัทต่างชาติ ทำแล้วไม่ได้รับการคุ้มครอง แต่ในความจริงแล้วแอป Grab เป็นบริษัทที่จะทะเบียนถูกต้อง เสียภาษีตามกฎหมาย และที่สำคัญบริษัทไทยถือหุ้นกว่า 75% นอกจากนั้นยังมีระบบ Call Center ช่วยเหลือไรเดอร์ตลอด 24 ชั่วโมง

รับเงินทันทีเมื่อจบงาน
เนื่องจาก Grab รู้ว่าทุกคนมีค่าใช้จ่ายทุกวัน ซึ่งถึงแม้ว่า ขับรถส่งอาหาร จะเป็นงานที่เสียเพียงค่าเชื้อเพลิง แต่คงดีกว่าถ้าถอนได้เลยไม่ต้องรอรอบจ่าย ดังนั้นไรเดอร์ทุกคนของ Grab จึงสามารถถอนผ่านธนาคารทันทีหลังจบงาน

ได้รับสินเชื่อเงินสดสูงถึง 100,000 บาท
ข้อเสียของอาชีพอิสระอย่าง งานไรเดอร์ คือ การเข้าถึงสินเชื่อที่ถูกต้องตามกฎหมายได้ยาก ทำให้หลายคนขาดโอกาสในการขอสินเชื่อ แต่หากสมัครเป็นไรเดอร์ของ Grab จะได้รับโอกาสในการเข้าถึงสินเชื่อเงินสดได้สูงสุดถึง 100,000 บาท อีกทั้งยังได้รับสิทธิ์ในการผ่อนเครื่องใช้ไฟฟ้าและโทรศัพท์มือถืออีกด้วย

ฟรีประกันอุบัติเหตุ
อย่างที่ทุกคนรู้ว่าอาชีพไรเดอร์เป็นอาชีพที่เสี่ยงอันตราย ประกันอุบัติเหตุจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับอาชีพนี้ เพราะฉะนั้น Grab จึงทำประกันอุบัติเหตุให้กับไรเดอร์ทุกคน ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ไรเดอร์รู้สึกสบายใจทุกครั้งที่กดรับงานแล้ว ยังเพิ่มความมั่นใจให้กับคนในครอบครัวของไรเดอร์ว่าหากเกิดอุบัติเหตุในระหว่างทำงาน คนข้างหลังจะได้รับเงินก้อนไว้ใช้จ่ายระหว่างที่หัวหน้าครอบครัวรักษาตัว

สวัสดิการดี 
นอกจากจะเข้าถึงสินเชื่อและฟรีประกันอุบัติเหตุแล้ว ไรเดอร์ของ Grab ทุกคนยังได้รับสวัสดิการดี ๆ อีกมากมาย ทั้งบัตรส่วนลดน้ำมัน อุปกรณ์ซ่อมบำรุง ร้านอาหาร GrabFood, GrabShop และเครื่องใช้ไฟฟ้า พร้อมทั้งกิจกรรมพิเศษมากมายที่เฉพาะไรเดอร์ของ Grab เท่านั้นที่เข้าร่วมได้

           จะเห็นได้ว่าการ ขับรถส่งอาหาร เป็นอาชีพเสริมที่มีข้อดีและสิทธิประโยชน์มากมาย ซึ่งหากกำลังหาอาชีพแนะนำอาชีพ GrabFood อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่อยากมีอาชีพเสริม รับรองว่าถ้าขยันได้เงินปังกว่าที่คิดแน่นอน