ผู้เขียน หัวข้อ: 10 เคล็ดลับเดินทางไปดูไบ ให้ประหยัดและสนุก  (อ่าน 699 ครั้ง)

ออฟไลน์ articleheros

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 3
    • ดูไบ
การเดินทางไปดูไบเป็นประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาด เนื่องจากเป็นแหล่งช้อปปิ้ง ท่องเที่ยว และรับประทานอาหารที่ดีที่สุดในโลก ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้มาเยือนครั้งแรกหรือนักเดินทางที่กำลังมองหาวิธีใหม่ๆ ในการประหยัดและสนุกสนานในดูไบ คำแนะนำการเดินทาง 10 ข้อเหล่านี้จะช่วยให้คุณเดินทางได้อย่างคุ้มค่าที่สุด

1. ใช้บริการแท็กซี่มิเตอร์
หากคุณ...เดินทางอย่างรวดเร็วและสะดวก แท็กซี่มิเตอร์คือตัวเลือกที่ดี นอกจากจะมีราคาที่สมเหตุสมผลและเชื่อถือได้แล้ว ยังให้บริการเครื่องปรับอากาศที่สะดวกสบายเมื่อมาเยือนในช่วงฤดูร้อนอีกด้วย

2. ค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่ท่องเที่ยวก่อนเดินทาง
แม้ว่าดูไบจะเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าทึ่งบางแห่ง เช่น Burj Khalifa และ The Dubai Mall แต่นักท่องเที่ยวจำนวนมากไม่ทราบว่ายังมีกิจกรรมราคาประหยัดมากมาย เช่น พิพิธภัณฑ์ฟรีและสาธารณะ สวนสาธารณะ การทำความคุ้นเคยกับตัวเลือกทั้งหมดสามารถช่วยคุณประหยัดเงินและเพิ่มประสบการณ์ของคุณได้สูงสุด

3. จองที่พักล่วงหน้า
โรงแรมในดูไบมักจะเต็มอย่างรวดเร็วเนื่องจากเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยว ดังนั้น สิ่งสำคัญคือต้องจองล่วงหน้าหากเป็นไปได้ คุณมักจะพบข้อเสนอดีๆ ในการจองผ่านเว็บไซต์ท่องเที่ยวออนไลน์ เช่น Expedia หรือ Booking.com

4. พิจารณาการเข้าพักในโรงแรมให้เช่า
การเช่าวันหยุดกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในดูไบ และมอบประสบการณ์ที่เป็นส่วนตัวมากกว่าโรงแรม ในขณะที่ยังคงมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดที่คุณ... ตั้งแต่อพาร์ตเมนต์ริมชายหาดไปจนถึงวิลล่าสุดหรู มีตัวเลือกที่พักมากมายในราคาที่หลากหลายขึ้นอยู่กับความ...และงบประมาณของคุณ

5. ลิ้มลองอาหารท้องถิ่น
ผู้ที่ชื่นชอบอาหารจะต้องประทับใจกับอาหารเอมิเรตแสนอร่อยหลากหลายรายการที่เสิร์ฟทั่วดูไบ ตั้งแต่ชาวาร์มาส (แซนวิชห่อย่าง) ไปจนถึงฟาลาเฟล (ไส้ถั่วชิกพีทอด) การสำรวจร้านอาหารในท้องถิ่นเป็นวิธีที่ดีในการประหยัดเงินในขณะที่ยังคงได้ลิ้มรสอาหารแบบดั้งเดิม

6. ใช้ประโยชน์จากกิจกรรมฟรี
มีหลายสิ่งที่ต้องทำในดูไบโดยไม่ต้องเสียเงินเลย – ตั้งแต่การเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามของเส้นขอบฟ้าเมืองจากย่าน Al Bastakiya ไปจนถึงการเดินเล่นที่ Jumeirah Beach Park หรือ Creek Park

7. ดื่มน้ำมากๆ
อากาศในดูไบจะร้อนจัดในช่วงฤดูร้อน ดังนั้นอย่าลืมดื่มน้ำมากๆ ตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเที่ยวชมสถานที่กลางแจ้งหรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น เล่นกระดานทรายหรือขี่อูฐ!

8. ช็อปปลอดภาษี
ผู้ที่ชื่นชอบการช้อปปิ้งจะต้องชอบทิปนี้! เมื่อซื้อของในร้านค้าที่จดทะเบียนทั่วดูไบ นักท่องเที่ยวสามารถใช้ประโยชน์จากส่วนลดปลอดภาษีพิเศษซึ่งทำให้ราคาถูกกว่าที่อื่นๆ ในโลกอย่างมาก

9. ระวังบรรทัดฐานทางวัฒนธรรม
การทำความเข้าใจบรรทัดฐานทางวัฒนธรรมเป็นกุญแจสำคัญเมื่อเดินทางไปทุกที่ แต่มีความสำคัญอย่างยิ่งเมื่อไปเยือนดูไบ เนื่องจากวัฒนธรรมและประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์ - ตั้งแต่การแต่งกายสุภาพเรียบร้อยในที่สาธารณะไปจนถึงการหลีกเลี่ยงการแสดงความรักในที่สาธารณะระหว่างคู่รักที่ยังไม่แต่งงาน (ซึ่งผิดกฎหมาย) .

10. ตรวจสอบกิจกรรมพิเศษ
ตลอดทั้งปี มีเทศกาลและกิจกรรมอื่นๆ มากมายที่จัดขึ้นในดูไบ ตั้งแต่นิทรรศการศิลปะและคอนเสิร์ตดนตรี ไปจนถึงการแข่งขันกีฬาและตลาดอาหาร ดังนั้นอย่าลืมตรวจสอบสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างการเยี่ยมชมของคุณ!

เมื่อปฏิบัติตามคำแนะนำง่ายๆ 10 ข้อเหล่านี้ นักท่องเที่ยวไม่เพียงแต่จะเพลิดเพลินกับเวลาที่ใช้ในเมืองที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้เท่านั้น แต่ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วย! ด้วยสถาปัตยกรรมที่น่าทึ่ง สถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีชีวิตชีวา และสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ดูไบมีทุกสิ่งสำหรับทุกคนอย่างแท้จริง ไม่ว่าคุณจะเป็นนักท่องเที่ยวประเภทไหน!