ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อควรรู้ก่อนซื้อ Omega มือสองรุ่น Omega x Swatch  (อ่าน 3602 ครั้ง)

ออฟไลน์ admeadme

 • สมาชิกใหม่
 • *
 • กระทู้: 29


รวมเรื่องน่ารู้ของOmega มือสอง รุ่น Omega x Swatch นาฬิกามาแรงในตอนนี้
นาฬิกาโอเมก้ามือสองรุ่นที่น่าสะสมสำหรับนักสะสมตัวยงในตอนนี้คือ Omega มือสองรุ่น Omega x Swatch Speedmaster MoonSwatch 11 ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างแบรนด์ Omega และ Swatch ทำให้หลายคนสนใจที่จะซื้อนาฬิการุ่นนี้เพื่อสะสมหรือไปปล่อยขายนาฬิกา Omega มือสองในอนาคต แม้ว่านาฬิการุ่นนี้จะไม่ใช่รุ่น Limited Edition ก็ตาม แต่ความนิยมจนถึงในตอนนี้ก็ยังไม่ขาดสายจนต้องยกเลิกการจำหน่ายชั่วคราวในระยะเวลาหนึ่ง

ซึ่งทาง TimeThai จะนำเรื่องที่น่าสนใจและควรรู้เกี่ยวกับนาฬิกาโอเมก้ามือสองรุ่น Omega x Swatch Speedmaster MoonSwatch 11 มาให้นักสะสมได้รู้จักตัวนาฬิกามากขึ้นและเพื่อเป็นแนวทางในการลงทุนขายนาฬิกา Omega มือสองในอนาคต ด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจ 3 เรื่องได้แก่

การร่วมมือของ 2 แบรนด์ใหญ่ที่ทำให้เกิด Omega มือสองรุ่น Omega x Swatch
นาฬิกา Omega มือสองรุ่น Omega x Swatch เกิดจากความร่วมมือของแบรนด์อย่าง Omega ที่เป็นแบรนด์นาฬิกาเก่าแก่สุดหรู กับ Swatch ที่เป็นแบรนด์นาฬิกาสุดสตรีทขวัญใจวัยรุ่น โดยทั้งสองแบรนด์ได้นำไอคอนนิครุ่นในตำนานอย่าง Speedmaster ที่เป็นนาฬิการุ่นที่เคยไปเยือนดวงจันทร์มาก่อน กลับมาทำใหม่ในดีไซน์สปอร์ตที่สวมใส่ง่ายยิ่งขึ้น กับคอลเลกชันที่มีชื่อว่า Speedmaster Moonwatch ที่มีสีมาให้คุณเลือกด้วยกันถึง 11 สีที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้สะสมนาฬิกาโอเมก้ามือสองในราคาสบายกระเป๋า

ด้วยเหตุนี้ นาฬิการุ่น Omega x Swatch Speedmaster MoonSwatch 11 จึงเป็นที่สนใจในกลุ่มนักสะสมอย่างมาก รวมทั้งแฟน ๆ นาฬิกา Swatch ที่...ได้หน้าปัด Omega มาประดับข้อมือก็ให้ความสนใจในเรือนนี้เช่นกัน ส่งผลให้ยอดการจองที่ถล่มทลาย ทั้งจองเพื่อสะสมเองหรือ...นำไปขายนาฬิกา Omega มือสองในราคาสูงขึ้น

จากเรื่องราวที่น่าสนใจสู่ดีไซน์ของ Omega มือสองรุ่น Omega x Swatch
นาฬิกาคอลเลกชัน MoonSwatch นี้เป็น BIOCERAMIC ที่มีเรื่องราวจากทางฝั่งของ Omega มาแต่งเติมร่วมกับรุ่น Speedmaster ที่เป็นนาฬิกาที่ได้รับความไว้วางใจจาก NASA ให้เป็นนาฬิกาที่ใช้จับเวลาครั้งแรกเมื่อมวลมนุษชาติเหยียบดวงจันทร์ ในปี ค.ศ. 1969

นาฬิกา Omega มือสองรุ่น Omega x Swatch มีลักษณะเด่น ๆ คือ การออกแบบด้วยแนวคิดรักษ์โลกโดยเลือกใช้วัสดุแบบ Bioceramic มีขนาดกำลังพอเหมาะ 42 มม. ซึ่งเป็นไซซ์ Unisex ที่ไม่จำกัดเพศที่สวมใส่ และยังผสานกับผงสเตนเลสเพื่อเป็นเกียรติให้นาฬิกาสเตนเลสสตีลที่นำไปใช้บนดวงจันทร์ในปี 1969 ส่วนสีของนาฬิกามีให้เลือกถึง 11 สีโดยมีชื่อที่ได้แรงบันดาลใจจากชื่อของดวงดาวในระบบสุริยจักรวาล ดังนี้


  • Mission to Uranus เลือกใช้สีน้ำเงินอ่อนที่อุทิศให้กับเทพเจ้าแห่งท้องฟ้าของกรีก
  • Mission to Pluto เป็นการอุทิศให้กับดาวเคราะห์ “แคระ” ด้วยสีเทาและสีเบอร์กันดี
  • Mission to Venus เป็นการเฉลิมฉลองให้กับดาวเคราะห์แห่งความรักด้วยสีพาวเดอร์พิ้งค์และหน้าปัดย่อยทรงรี
  • Mission to Saturn ที่เรือนเวลาสีเบจอันงดงามและวงแหวนดาวเสาร์ที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา
  • Mission to Mars เป็นนาฬิกาสีแดงดุดันกับชุดเข็ม “Alaska Project”
  • Mission to Neptune เป็นการเฉลิมฉลองให้กับดาวเคราะห์ยักษ์น้ำแข็งด้วยสีน้ำเงินเข้ม
  • Mission on Earth ที่ชวนระลึกถึงดวงดาวอันล้ำค่าของเราด้วยสีน้ำเงินและเขียว
  • Mission to the Sun ซึ่งดาวเด่นประจำคอลเลกชันในสีทองซันบรัชสุกปลั่ง


โดยแต่ละรุ่นนั้นจะมาพร้อมกับพันธกิจ ข้อความแกะสลักที่สร้างแรงบันดาลใจ และมีตรา OMEGA X SWATCH บนหน้าปัดกับเม็ดมะยม อีกทั้งมีฝาปิดถ่านที่ยังได้รับการตกแต่งเป็นภาพของดาวตามแต่ละรุ่น ใครที่ชื่นชอบนาฬิกาโอเมก้ามือสองเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็จะยิ่งชอบนาฬิการุ่นนี้และอาจจะซื้อเก็บมาลงทุนเพื่อขายนาฬิกา Omega มือสองให้กับผู้ชื่นชอบคนอื่น ๆ ต่อไปได้เช่นกัน

    ถึงไม่ใช่รุ่น Limited แต่ราคา Omega มือสองรุ่น OmegaxSwatch ก็พุ่งสูง
ทุกครั้งที่มีการร่วมมือกันระหว่างแบรนด์ใหญ่ทั้ง 2 แบรนด์ เราก็มักจะได้เห็นข่าวกระแสต่อคิวซื้ออย่างยาวเหยียดขึ้นมาด้วยทุกครั้ง ทั้งการซื้อเพื่อสะสมเองหรือสะสมเพื่อลงทุนขายนาฬิกา Omega มือสองและขายในราคาที่สูงขึ้น

โดยราคาขายตามร้านนาฬิกาทั้ง 2 แบรนด์เริ่มต้นที่ 8,700 บาท ซึ่งเป็นราคาที่จับต้องได้สำหรับคนทั่ว ๆ ไป แต่เมื่อนำมาขายใหม่นั้น นาฬิกา Omega มือสองในตอนนี้มีราคาสูงถึง 5 หลักด้วยกัน แม้ว่าจะไม่ได้ราคาสูงเท่ากับแบรนด์เนมรุ่นอื่น ๆ เนื่องจากเป็นนาฬิกาที่มีการขายอยู่อย่างต่อเนื่อง แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นความร่วมมือของแบรนด์ดังทั้ง 2 แบรนด์และการจำกัดการซื้อเพียงแค่ 2 เรือนต่อคน ในอนาคต ราคาของนาฬิการุ่นนี้จะมีโอกาสที่เพิ่งสูงขึ้นอย่างแน่นอน

นาฬิกา omega รุ่น Omega x Swatch Speedmaster MoonSwatch 11 ถือได้ว่าเป็นนาฬิกาที่มีกระแสดีอย่างต่อเนื่องจนเกิดการขายนาฬิกา Omega มือสองในราคาที่สูงขึ้น ด้วยความร่วมมือของแบรนด์ดังอย่าง Omega กับ Swatch และดีไซน์นาฬิกา Omega มือสองที่มีสีสันให้เลือกถึง 11 สี 11 สไตล์ให้คุณได้เลือกในสไตล์ของตัวเอง อีกทั้งราคาซื้อเริ่มต้นที่ย่อมเยาเหมาะสำหรับผู้ที่สะสมและ...เก็งกำไรนาฬิกาโอเมก้ามือสองในราคาสูง จึงเหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นลงทุนนาฬิกาที่...ลงทุนไม่มากนัก

ส่วนใครที่มองหาแหล่งขายนาฬิกา Omega มือสองหรือ...สอบถามเรื่องนาฬิการุ่นอื่น ๆ ที่ไม่ได้กล่าวข้างต้น สามารถสอบถามทาง TimeThai เราเป็นร้านรับซื้อนาฬิกาแบรนด์ดังได้ราคาดีและมีผู้เชี่ยวชาญเรื่องนาฬิกาโดยเฉพาะให้คุณได้ปรึกษาและบริการอย่างครอบคลุม ตั้งแต่การซื้อนาฬิกา Omega มือสอง จนถึงวางแผนการลงทุนเพื่อขายนาฬิกาโอเมก้ามือสองให้ผู้อื่นต่อไป