ผู้เขียน หัวข้อ: ทะเลสาบสุริยันจันทรา Sun moon lake  (อ่าน 13227 ครั้ง)

ออฟไลน์ thaitourta

  • Administrator
  • นักเที่ยวทั่วโลก
  • *****
  • กระทู้: 975
    • อีเมล์
ทะเลสาบสุริยันจันทรา Sun moon lake
« เมื่อ: ธันวาคม 25, 2015, 11:28:27 AM »
Sun moon lake.
SMl (ฉบับชั่วคราว ฉบับ one day trip)
เป็นทะเลสาบที่ใหญ่และสวยงามของเมืองหนานโถ เมืองหนานโถตั้งอยู่ในภาคกลางตอนล่างภาคไต้ตอนบนของเกาะไต้หวัน Sml เป็นสถานที่ที่น่าเที่ยวมากจัดได้ว่า ต้องอย่างน้อยค้างสัก 1 คืน น่าจะเหมาะสมกว่าครับ sml ประกอบไปด้วยการล่องเรือไหว้วัดพระถังซัมจั๋ง นั่งกระเช้าลอยฟ้า ชมการแสดงวัฒนธรรม 9 ชนเผ่า และสวนสนุก one piece ครับ วัดอุ๋นอู่ ปั่นจักรยานรอบทะเลสาบ และสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งที่ผมไม่ได้ไปครับ

#การเดินทาง (ครั้งนี้เป็น One day trip)
ตามที่บอกครับ เป็นกิจกรรม 1 วันเที่ยว sml ไปเช้าเย็นกลับ ผมและสมาชิกที่ร่วมเดินทาง ต้องย่นระยะทางให้สั้น เพื่อจะได้เหลือเวลาเที่ยวเยอะๆ ผมจึงเดินทางด้วยรถไฟไฮสปรีดหรือ Hsr ครับ หลายท่านลงจากเครื่อง อาจจะดิ่งไป sml เลยก็ได้ผมจึงขอเริ่มจาก สนามบินไป hsr เถาหยวน จากเถาหยวนไปไทจงละกันนะครับ

เมื่อเราลงจากเครื่องผ่าน ต.ม แล้ว เมื่อเดินออกประตูตรงที่มีคนรอรับเยอะๆ ให้เลี้ยวซ้ายมองป้ายข้าหน้าจะเจอป้าย bus to hsr เดินไปนิดเดี๋ยวจะเห็นบรรไดเลื่อนด้านขวามือ ให้เดินลงไป ลงบรรไดเสร็จให้แล้วซ้าย อีก 20เมตรเลี้ยวขวา ก็จะเห็นช่องขายตั๋วบัสไปสถานี hsr ครับ
หลังจากจากถึง hsr ไทจง Taichung Hsr Station ให้เดินลงมาข้างล่างเพื่อออกจากสถานี ตอนเดินออกมาจะเห็นป้าย Bus station ประตู 5-6 ก็เดินตามป้ายไปครับ เดินลงบรรไดเลื่อนไปก็จะเห็นเค้าเตอร์ขายตั๋วอยู่หน้าประตูทางออกเลยครับ ป้าย sml บะเริ่มเลยครับ
เวลาของบัสเริ่มตั้งแต่ 07:45 จนถึง 19:45 ครับ ส่วนบัสหนานโถนั้นให้ขึ้นสาย 6670 ครับ ขึ้นได้รถได้ที่ช่อง 3 ตรงประตูทางออกเลยครับ รถจะใช้เวลาวิ่งราวๆ ชั่วโมงครึ่ง ราคา 190NT ขึ้นอยู่กลับการจราจรด้วยนะครับ

ส่วนตัวผมนั้นเดินทางด้วยแท็กซี่ เนื่องจากผมมีผู้ร่วมเดินทางกับผมถึง 13 ท่าน ดังนั้นเพื่อความรวดเร็วและง่ายสำหรับในการต่อรองราคา ผมต่อรองได้ราคา 1400NT ต่อคัน เท่ากับคนละ 200NT/คน ซึ่งแพงกว่าบัสแค่ 10NT แถมทั้งยังรวดเร็วกว่าด้วยครับ สำหรับท่านที่อยากนั่งแท็กซี่คือราคาที่เขาตั้งไว้ 1500-1600/คัน/เที่ยวเดียว จำกัดคนคันละ 6-7 คนครับ ถ้าไปเยอะก็ต่อรองดูครับ เชิดเข้าไว้นะครับอย่าใจอ่อน ถ้าอ่อนเมื่อไหร่เราจะโดนสูบ ^^

หากเดินทางจากไทเปก็ขึ้น hsr ที่ไทเปเมน เส้นทางในอุโมงไทเปเมนอาจจะสับสนวุ่นวาย แนะนำทักแชทนะครับ ผมจะอธิบายให้ตอนเวลาเดิน หรือจะขึ้นบัสกู๋กวงไปก็ได้นะครับสำหรับท่านที่อยากไปค้างคืนมีเวลามากไปแบบชิวๆ ขึ้นได้ที่ Taipei west bus terminal B ข้างสถานีรถไฟไทเป ซื้อตั๋วที่เค้าเตอร์รอขึ้นรถที่ชานชลาที 1 สาย 1833 มีป้าย Sun moon lake ป้ายใหญ่ๆครับ ค่ารถ 440 ใช้เวลาเดินทางราวๆ 4 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับสภาพการจราจรครับ

#การล่องเรือ
เราจะต้องขึ้นเรือที่ท่าเรือที่ 1 ตรงที่เราลงบัส 日月潭水社碼頭 รือเย้ถานส่วยเซอร์หม่าโถ Shueishe Pier จะมีเค้าเตอร์ให้ซื้อตั๋วเพื่อล่องเรือไปวัดพระถัมซัมจั๋ง และท่าเรืออีต๋า เพื่อจะขึ้นกระเช้าลอยฟ้า ไปยังสวนสนุก one piece และวัฒนธรรม 9 ชนเผ่า
ท่าเรือจะมี 4 ท่า สังเกตุที่เสาต่อม่อ มีเลขบอก ถ้าเราขึ้นท่าที่เท่าไหร่ เรือจะไปจอดท่านั้นเช่น ขึ้นท่าที่ 2 เรือก็จะไปจอดท่าที่สองของสถานที่นั้นๆ ตอนลงไปเที่ยวแล้วกลับมาขึ้นเรือก็ให้ขึ้นท่าเรือที่เราลง โปรดสังเกตุด้วยครับ เรือจะจอดที่วัดสังถัมจั๋งก่อน ต่อด้วยท่าเรืออีต๋า กระเช้าลอยฟ้า เที่ยวไม่ต้องรีบ เรือเทียบท่า 15นาที/ลำครับ

#วัดพระสังถัมจั๋ง
ก็เป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ที่ตั้งอยู่บนเขา สามารถมองเห็นวิวที่สวยงามครับ

#ท่าเรืออีต๋า
แหล่งชอปปิ้งอาหาร ของพื้นเมือง ของที่ระลึกครับ

#ค่าใช้จ่าย (ขออธิบายแบบ one day trip )
เนื่องจากผมเดินทางเป็นกลุ่ม อะไรๆก็มักจะได้ส่วนลด ^^

ล่องเรือทะเลสาบไปไหว้พระที่วัดพระสังถัมจั๋ง/ท่าเรืออีต๋า 300/ท่าน ของผมไปเป็นกลุ่มจึงลดให้เหลือ 250/ท่าน
ค่า HSR ไทเป >>> ไทจง 725-765NT (ราคา 765 รถจะไม่จอดสถานีเถาหยวน ซินจู๋ )
ค่า HSR เถาหยวน>>>ไทจง 590NT
หนานโถบัส hsr ไทจง>>>ทะเลสาบ190NT
แทกซี่เหมา hsr ไทจง >>>ทะเลสาบ 1400-1500

#รีวิวนี้เป็นแค่รีวิวชั่วคราว ผมจะทำแพลนให้ละเอียดกว่านี้นะครับ เพราะทริปนี้ไปกันเยอะ และทุกคน...ความสะดวกดังนั้น ข้อมูลตามนี้อาจจะยังไม่ตรงสเป็คกับนักท่องเที่ยวสไตร์แบ็คแพคเท่าไหร่นะครับ ^^

#ทริปนี้เป็นทริปเช้าไปกลับจึงทำให้มีค่าใช้จ่ายสูงแล้วแต่ความสะดวกของท่านนะครับ ทริปนี้ขอบคุณสมาชิกที่ร่วมเดินทาง ที่ไว้ใจให้ผมนำทาง...ทั้งๆที่แต่ละคนก็ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ขอบคุณกับการที่เป็นกันเอง และขอบคุณที่ให้ความร่วมมือจัดทริปดีๆขึ้นมา หากตกบกพร่องประการใดขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

ทริปนี้เดินทางกับครอบครัวน่ารักๆของน้องจีฟ ครอบครัวของน้องย้ง คุณแนน คุณวิว พี่จุ๋ม คุณนุ้ย Jeep Treerat Chutipun Athikiat Nannan Kamonchanok LadybuGz Up

#ท่องเที่ยวในไต้หวันด้วยตัวเอง #ทะเลสาบสุริยันจันทรา #Sun #Moon #Lake #เที่ยวในไต้หวันด้วยตัวเอง