ผู้เขียน หัวข้อ: สวนสนุกอีต้าเวิร์ล เมืองเกาสง  (อ่าน 13119 ครั้ง)

ออฟไลน์ thaitourta

  • Administrator
  • นักเที่ยวทั่วโลก
  • *****
  • กระทู้: 975
    • อีเมล์
สวนสนุกอีต้าเวิร์ล เมืองเกาสง
« เมื่อ: ธันวาคม 25, 2015, 11:24:16 AM »
สวนสนุกอีต้า
ไม่ใช่เป็นเพียงแค่สวนสนุก แต่เป็นศูนย์รวมห้างสรรพสินค้าแบรนด์เนมชั้นนำ ตัวอาคารมี 3 โซน ไม่รวมโซนเครื่องเล่น แบ่งออกดังนี้

โซน A ชิงช้าสวรรค์ยักษ์ มี 4 ชั้น แต่ละชั้นจำหน่ายเสื้อผ้ารองเท้าแบรนด์เนม "อย่าถามผมนะว่ามีของอะไรบ้าง ถ้าจะให้ผมตอบรีวิวนี้คงจะเป็นรีวิวที่ยาวที่สุดที่เคยรีวิวมา ฮ่าๆ" สรุปแทบทุกแบรนด์ในโลกใบนี้ครับ

โซน B จำหน่ายสินค้าแฟชั่น และแบรนด์ดังๆ มีอยู่ 3 ชั้น ไม่รวมชั้นไต้ดินนะครับ...ผมเดินไม่ไหว ฮ่าๆ

โซน C จำหน่ายรองเท้ากีฬา และสาระพัดรองเท้า ไนท์กี้ อดิ โอนิ ทิมเบอร์ โอรีส สรุปคือมันเยอะครับ ต้องไปเดินดูนะครับ โซนอาหารอยู่ชั้นบนสุดของ โซน C

ตอนเย็นบนดาดฟ้า โซน B มีไนท์มาเก็ตนะครับ

#โซนเครื่องเล่น
เครื่องเล่นหลักๆที่ผู้ใหญ่เล่นกันที่ผมนับได้ไม่น่าจะเกิน 4 อย่าง นอกนั้นก็จะเป็นของเด็กซะเยอะครับ ขอเรียกแบบบ้านๆละกันเนอะ ตกอังกฤษ จีนก็ดำน้ำเอา ฮ่าๆ

1.Booster กังหัน 4G "แค่ชื่อเรียกก็พากันขำละชิมิ ฮ่าๆๆ)
เครื่องเล่นชนิดนี้มีความสูงเท่ากับตึก 18 ชั้น แรงเหวี่ยงแต่ละครั้งแทบทำให้รู้สึกว่าสมองขยับ ^^ ความเสียวเท่าที่เคยเล่นเครื่องเล่นมา เต็ม 100 ให้ 80 ครับ ตอนเหวี่ยงไม่เท่าไหร่ ตอนหยุดนิ่งอยู่ด้านบนเสียวกว่า แนะนำอย่าเล่นสองครั้งมีหวังอ๊วก!!!

2.เทพบุตรตาเดียว
เหมือนเบาะติดรางความรู้สึกไม่ต่างกับเรือไวกิ้ง 100 ให้ 60

3.เรือมังกร
ใครเคยเล่นที่สวนสยามน่าจะรู้จักครับ ลงมาแล้วเปียก 100 ให้ 70

#การเดินทาง
กรณีเดินทางด้วย hsr เมื่อออกจากตัวรถแล้วขึ้นมายังด้านบนสถานี จะเห็นป้ายบอกทางด้านหน้า Bus Stop ให้เดินมาทางซ้าย ออกประตู 2 ตรงป้ายจะบอกว่า Bus stop MRT shinkong และ Eda-word เมื่อเดินออกประตู 2 ลงบรรไดเลื่อนมา สถานีบัสอยู่ด้านขวามือ ให้เดินไปขึ้นรถที่ชานชลาที่ 3 ติดถนนเลยครับ บัสอีต้าสาย 8501 คันสีม่วงลายน้องแรดครับ ^^ ติ๊ดบัตรก่อนขึ้น 14 NT จากนั้นก็นั่งมายาวๆราวๆ 40 นาที เมื่อเห็นชิงช้าก็แปลว่าเรามาถึงแล้ว รถจะจอดโซน A ก่อน (ตึกชิงช้า) ใครอยากชอปปิ้งก็ลงตรงนี้เลย ติ๊ดบัตรตอนลงอีก 1 ครั้ง 20NT เมื่อลงรถให้เดินข้ามถนนไปเข้าตึกได้เลยครับ

#ถ้าไปสวนสนุกก็ให้ลงป้ายถัดไปนะครับ

#ค่าใช้จ่าย
Hsr จากไทเป ใช้เวลา 2 ชั่วโมง 1460NT
Bus 8501 34NT
Bus หมดเวลา 21:00 นะครับ อย่าเดินเพลินเดี๋ยวได้นั่งแท็กซี่

#บัตรเครื่องเล่น
บัตรเด็ก 580NT
บัตรนักศึกษา 799NT
บัตรผู้สูงอายุและผู้พิการ 450NT
บัตรบุคคลทั่วไป 899NT
บัตรบุคคลทั่วไปซื้อหลังบ่ายสองโมง 650NT

#มาดูภาพและคำอธิบายกันครับจะได้ไม่งง

ปล.เวลาเดินในอาคารค่อนข้างซอกแซกครับ ที่ขายบัตรเครื่องเล่นก็หาลำบากนิด สำหรับคนที่ไม่เคยไปนะครับ แอบเดินหลงครับ ให้จำแค่ว่า เดินมาโซน C จนสุดตึก ชั้น B1 ครับ #สอบถามเพิ่มเติมคอมเม้นโลดครับ ^^

#ท่องเที่ยวในไต้หวันด้วยตัวเอง
#สวนสนุกอีต้า
#Edaworld