ผู้เขียน หัวข้อ: ซื้อตั๋ว ออกตั๋ว HSR ผ่านเครื่องจำหน่ายบัตรอัตโนมัติ  (อ่าน 12886 ครั้ง)

ออฟไลน์ thaitourta

  • Administrator
  • นักเที่ยวทั่วโลก
  • *****
  • กระทู้: 975
    • อีเมล์
#ท่องเที่ยวในไต้หวันด้วยตัวเอง

วันนี้ผมจะพาสมาชิกไปซื้อตั๋วไฮสปรีดหรือ HSR ผ่านเครื่องจำหน่ายตั๋วอัตโนมัติ กัน..พร้อมกลับทริคซื้อตั๋วขาเดียวแต่ได้ฟรีขากลับ..ประหยัดไปครึ่งนึงครับ ^^ ว่าแล้วเข้าเรื่องกันเลย ^^

#ทริคซื้อตั๋วขาไป ได้ฟรีขากลับ ^^
เนื่องจาก HSR ไต้หวัน ได้ทำการเปิดให้บริการสถานีใหม่ 3 สถานี นั่นก็คือ สถานีเหมียวลี่ สถานีจางฮั่ว และสถานีหยุนหลิน จึงมีโปรโมชั่นตั๋วฟรีและใครขึ้นลง 3 สถานีนี้..ก็จะได้รับสิทธิ์ซื้อตั๋วขาไป 1ใบ แลกรับตั๋วฟรีขากลับ...สำหรับท่านที่เดินทางด้วย HSR แต่ไม่อยากซื้อขากลับ เอาง่ายๆคืออยากเซฟตัง ให้ทำตามนี้ครับ

#ยกตัวอย่าง
ผมเดินทางไปเกาสงถ้านั่งยาวๆขาเดียวก็ 1,460NT ถ้าเอาขากลับด้วยก็คูณเข้าไปรวม 2,920NT ซึ่งก็ถือว่าแพงมาก ดังนั้น 3 สถานีใหม่ซึ่งเปิดให้ใช้บริการและมีโปร ผมเลยซื้อจากไทเปไปลงสถานีเหมียวลี่...400NT จากนั้นผมก็ออกจากรถแล้วไปซื้อตั๋ว จากเหมียวลี่ไปเกาสง 1,060NT ซึ่งก็เท่ากันกับราคาปกติ...แต่สิ่งที่ผมได้ก็คือ
เมื่อผมจะกลับมาไทเป..ผมก็เอาตั๋ว เหมียวลี่เกาสง ไปเปลี่ยนเป็น เกาสง>>>เหมียวลี่ ฟรี!!ไม่เสียตัง จากนั้นเมื่อถึงสถานีเหมียวลี่ ผมก็ออกจากรถแล้วเอาตั๋ว ไทเป>>>เหมียวลี่ เปลี่ยนเป็น "เหมียวลี่>>>ไทเป" ฟรี ไม่เสียตัง

#สรุปก็คือเราจ่ายตังแค่ขาไป #ส่วนขากลับก็ฟรีครับ แค่เสียเวลาเปลี่ยนตั๋วและขึ้นรถคันถัดไป ดีกว่าเสียตังอีกพันกว่า ซึ่งก็ว่าคุ้มค่าครับ
#ตั๋วเดิมโปรดเก็บไว้ให้ดีถ้าหายก็ช่วยไม่ได้นะคร้าบ ^^

#ตั๋วฟรีนี้สามารถใช้ได้ถึงวันที่ 31 มกราคม 2559 และตั๋วฟรีนี้ ระหว่างวันที่ 31 ธันวา- 2 มกราคม ใช้ไม่ได้นะครับ..หลังจากวันที่ 2-31มกราคม 2559 ใช้ได้ตามปกติครับ
#ตั๋วที่แลกแล้วนำกลับมาใช้ครั้งที่ 2 ไม่ได้นะครับ ต้องซื้อใหม่แล้วนำมาแรกครับ ^^

#อธิบายเพิ่มเติม
Non reserved Seat ตั๋วไม่ระบุที่นั่ง ตั๋วนี้สามารถหาที่นั่งได้ระหว่างโบกี้ที่ 10-12 หรือให้อ่านป้าย LED ข้างรถ (ขอบหน้าต่าง) จะขึ้นว่า Non reserved สามารถขึ้นได้และหาที่นั่งได้..ถ้าเจอที่นั่งก็นั่งยาวๆไปเลย อย่าลุกถ้าคุณลุกจะมีคนอื่นสวมต่อทันทีคุณจะกลับมานั่งไม่ได้อีก..(เหมือนเล่นเกมแย่งเก้าอี้ยังไงยังงั้น) แต่ถ้าเป็นรถไฟ TRA นั่งได้เป็นบางครั้งเพราะส่วนมากที่นั่งมีเจ้าของครับ ^^

#หวังว่าจะได้รับประโยชน์จากบทความนี้นะครับ

#การซื้อตั๋ว HSR ผ่านเครื่องจำหน่ายอัตโนมัติ ทำตามขึ้นตอนนี้ครับ...ตามภาพกันเลยครับผม ^^