ผู้เขียน หัวข้อ: 10อันดับโรงแรมเจ้าของสถิติ "ที่สุด" ในด้านต่างๆทั่วโลก  (อ่าน 7385 ครั้ง)

mr_a

  • บุคคลทั่วไป

10อันดับโรงแรมเจ้าของสถิติ "ที่สุด" ในด้านต่างๆทั่วโลก 
 
อันดับที่ 1 โรงแรมที่สูงที่สุดในโลกโรงแรมที่สูงที่สุดในโลกคือ โรงแรม เบิร์จ อัล อาหรับ ในรัฐดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตร์ โรงแรมระดับ 7 ดาวแห่งนี้มีความสูงอยู่ที่ 321 เมตร และสร้างอยู่บนเกาะที่สร้างด้วยน้ำมือมนุษย์ ณ ท้องทะเลแห่งรัฐดูไบ

อันดับที่ 2 โรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในโลกคือโรงแรม เดอะ พาลาซโซ่ รีสอร์ท โฮเทล แอนด์สปา อยู่ที่เมืองลาสเวกัส มลรัฐเนวาด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา (พิจารณาจากจำนวนห้องพัก) มีห้องพักทั้งหมดจำนวน 8,108 ห้อง

อันดับที่ 3 โรงแรมที่เก่าแก่ที่สุดในโลกโรงแรมนี้คือ โรงเตี๊ยม "โฮชิ เรียวกัน" ที่เมืองโคมัตสึ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเปิดให้บริการมานานกว่า 1,300 ปี โรงเตี๊ยมนี้มีขนาด 100 ห้อง ดำเนินกิจการโดยบุคคลในครอบครัวเดียวกันมานานถึง 46 ขั่วอายุคนแล้ว

อันดับที่ 4 โรงแรมที่มีห้องพักแพงที่สุดในโลกห้องพักที่แพงที่สุดของโรงแรมแห่งนี้คือ "รอยัล วิลล่า" โรงแรมนี้ชื่อ "แกรนด์ รีสอร์ท ลาโกนิสซี่" ตั้งอยู่ในกรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ ผู้เข้าพักในห้องนี้สามารถมองเห็นวิวทะเลอีเจียน จากสระว่ายน้ำส่วนตัว ที่มีเครื่องมือนวดด้วยพลังน้ำ ราคาค่าห้องพักนี้คือ 50,000 เหรียญสหรัฐ หรือเป็นเงินไทยประมาณ 1,600,000 บาทต่อคืน

อันดับที่ 5 โรงแรมที่ใช้งบประมาณในการก่อสร้างมากที่สุดในโลกโรงแรมนี้คือ "เอมิเรตส์ พาเลซ" ตั้งอยู่ที่เมืองอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โรงแรมนี้เปิดบริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2005 (พ.ศ.2548) ใช้งบประมาณในการก่อสร้างถึง 3,000 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 96,000 ล้านบาท ใช้วัสดุก่อสร้างเป็นเงิน ทอง หินอ่อน นอกจากนี้โรงแรมนี้ยังติดตั้งโคมไฟระย้าที่ทำมาจากแก้วคริสตัล ของ สวาร๊อฟสกี้ เป็นจำนวน 1,002 ชิ้น

อันดับที่ 6 โรงแรมที่มีห้องพักขนาดใหญ่ที่สุดในโลกโรงแรมนี้คือ เดอะ แกรนด์ฮิลส์ โฮเทล แอนด์สปา  และห้องพักนั้นคือห้อง "รอยัล สูท" อยู่ที่เมืองบรวม มานา ประเทศเลบานอน ห้องพักดังกล่าวมีขนาด 8,000 ตรม. กินพื้นที่ 6 ชั้น อันประกอบไปด้วยส่วนห้องพัก สระว่ายน้ำ 2 สระ สวน ระเบียง และกระโจมส่วนตัวของผู้เข้าพัก

อันดับที่ 7 โรงแรมที่มีความหนาวเย็นที่สุดในโลกโรงแรมนี้คือ "ไอซ์ โฮเทล" ตั้งอยู่ที่เมือง จุลคาสจาร์วิ ประเทศสวีเดน ห้องพักทั้งหมดของโรงแรมนี้สร้างด้วยน้ำแข็งและหิมะ

อันดับที่ 8 โรงแรมที่ตั้งอยู่บนสถานที่สูงที่สุดในโลกโรงแรมนี้ชื่อ พาร์ค ไฮแอทต์ อยู่ที่นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน โรงแรมนี้ตั้งอยู่บนขั้นที่ 73-93 อาคาร "เซี่ยงไฮ้ เวิร์ล ไฟแนนซ์" ซึ่งมีความสูง 101 ชั้น

อันดับที่ 9 โรงแรมที่อยู่บนที่สูงที่สุดในโลกโดยพิจารณาจากการที่อยู่เหนือระดับน้ำทะเล คือโรงแรม "โฮเทล เอเวอเรสต์ วิว" ตั้งอยู่ในบริเวณเทือเขาเอเวอร์เรสต์ ประเทศเนปาล มีความสูง 3,880 เมตรจากระดับน้ำทะเล

อันดับที่ 10 โรงแรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่สุดในโลกโรงแรมนี้คือ "เดนทรี อีโค ลอดจ์แอนด์สปา" อยู่ที่รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในเขตป่าหนาทึบเขตร้อนมีฝนตกชุก โรงแรมนี้ได้รับคำชมเชยจากการที่พยายามสร้างมาตรฐานของการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน โดยการใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ และมีไร่นาชีวภาพสร้างผลิตผลทางการเกษตรของตนเอง

ข้อมูลและภาพประกอบจาก www.hotelier.in.th