ผู้เขียน หัวข้อ: คิงเพาเวอร์กัดฟันสู้วิกฤติ  (อ่าน 3711 ครั้ง)

thaitoursearch

  • บุคคลทั่วไป
คิงเพาเวอร์กัดฟันสู้วิกฤติ
« เมื่อ: มิถุนายน 18, 2010, 05:57:53 AM »
คิงเพาเวอร์ผนึกแบงก์ไทยพาณิชย์อัดรายการยักษ์ พร้อมแจกรถยนต์เฟียต 500 รวดเดียว 2 คัน  หวังปลุกกำลังซื้อคนไทย นักท่องเที่ยวต่างชาติ และกระตุ้นยอดขายไม่ให้ตก...

นายวิชัย รักศรีอักษร ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ เปิดเผยว่า จากความไม่สงบทางการเมืองได้ส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจของกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์เป็นอย่างมาก  ดังนั้น  ล่าสุดจึงร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ จัดรายการ "เซอร์ไพรส์ 10 ต่อ" ขนสินค้าหลากหลายรายการมาลดกระหน่ำสูงสุดถึง 70% ที่คิงเพาเวอร์ คอมเพล็กซ์ ถนนรางน้ำ และคิงเพาเวอร์ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 ก.ย.53  เพื่อกระตุ้นกำลังซื้อผู้บริโภคในภาวะที่ไม่มีอารมณ์ในการใช้จ่ายเงิน  และกระตุ้นยอดขายของกลุ่มคิงเพาเวอร์ให้ได้อีก  200-300 ล้านบาท  หลังจากสูญเสียรายได้จากการขายสินค้าในช่วงเดือน  พ.ค.-มิ.ย.ที่ขายสินค้าได้เพียง  1,500 ล้านบาทเท่านั้น  จากเดิมที่คาดว่าจะขายได้ 2,200 ล้านบาท

"ครั้งนี้นับว่าได้มีการนำ กลยุทธ์ด้านการตลาด มาใช้ครบทุกกลยุทธ์  ทั้งการลด  แลก  แจก  แถม  ซึ่งน่าจะได้รับการตอบรับดีเกินคาดจากกลุ่มลูกค้าคนไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะสมาชิกบัตรคิงเพาเวอร์ และบัตรเครดิต ไทยพาณิชย์ คิงเพาเวอร์ ที่มีฐานลูกค้ากว่า 600,000 ราย"

สำหรับรายการส่งเสริมการขายที่เป็น ไฮไลต์ครั้งนี้คือรายการ Shop & Ride โดยสมาชิกบัตร คิงเพาเวอร์ทุกประเภท ซื้อสินค้าครบทุก 5,000 บาท รับคูปองลุ้นรถยนต์เฟียต 500 รุ่นใหม่ล่าสุด 2 คัน รวมมูลค่า 3,600,000 บาท  สำหรับเดือน ก.ค.และ ส.ค. ส่วนรายการส่งเสริมการขายที่จัดร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์  คือสมาชิกบัตรคิงเพาเวอร์  ซื้อสินค้าครบตามเงื่อนไข  และชำระเงินด้วยบัตรเครดิตไทยพาณิชย์  รับคูปองแทนเงินสด  และรับเพิ่มเครดิตเงินคืนเข้าบัญชี  1%  ซึ่งมีโอกาสรับเงินคืนสูงสุดถึง 10% เป็นต้น

ด้านนายสมบัตร เดชาพานิชกุล กรรมการผู้จัดการ  กล่าวว่า  อีกรายการหนึ่งที่จัดร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ คือรายการ Double Bonus สมาชิกบัตรที่ใช้จ่ายที่คิงเพาเวอร์ คอมเพล็กซ์ ถนนรางน้ำ หรือท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้วยบัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ ระหว่างวันนี้ถึง 15 ส.ค.53 รับคะแนนสะสมเป็น 2 เท่าจากไทยพาณิชย์

นอก จากนี้ คิงเพาเวอร์ยังจัดรายการร่วมกับโรงแรมพลูแมน รางน้ำ หากลูกค้าซื้อห้องพัก 1 ห้อง ตั้งแต่วันนี้-31 ก.ค.53 รับคูปองแทนเงินสดมูลค่า 500 บาท  ให้ไปซื้อสินค้าครั้งต่อไป  พร้อมรับส่วนลดเพิ่มอีก  10%  ทันที  เพื่อกระตุ้นยอดขายสินค้าและยอดจองห้องพักโรงแรมเพิ่มขึ้น  หลังเจอวิกฤติ  อัตราการเข้าพักของลูกค้าทั้งคนไทยและชาวต่างชาติลดลงเป็นจำนวนมาก.

http://www.thairath.co.th/content/eco/90290