ผู้เขียน หัวข้อ: ที่เที่ยว ในกรุงปารีส  (อ่าน 5747 ครั้ง)

ออฟไลน์ webdesign

  • Administrator
  • สุดยอดตำนาน
  • *****
  • กระทู้: 1920
    • http://www.thaitourtalk.com
    • อีเมล์
ที่เที่ยว ในกรุงปารีส
« เมื่อ: มีนาคม 01, 2011, 10:58:10 AM »
ปารีสเที่ยวเกือบเดือนยังเที่ยวไม่หมดเลยครับ ที่เที่ยวเยอะมาก ๆ ลองซื้อหนังสือคู่มือท่องเที่ยวปารีสโดยเฉพาะดูครับ รายละเอียดเยอะดี

ลองเอาสถานที่เหล่านี้ไว้พิจารณานะครับ

ถ้าผมแนะนำก็จะแนะนำสถานที่น่าสนใจ ดังนี้ครับ (นอกเหนือจาก สัญลักษณ์ของปารีสที่เรา ๆ ก็คุ้นเคยกันดีแล้ว)


1.Le Parc de La Villette (เป็นศูนย์วิทยาศาสตร์ ทันสมัยมาก มีจอภาพยนตร์ครึ่งวงกลม (La Geode) ที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วย)

2. ย่าน La Defense มีประตูชัยสมัยใหม่ ให้ซื้อตั๋วขึ้นไปชมวิวบนยอดเลยครับ มองเห็นทั่วปารีส แล้วก็ทั้ง Ile de France เลย พอลงมาก็อย่าเพิ่งขึ้นรถไฟใต้ดินกลับนะครับ ให้เดินลงตามถนนไปเรื่อย ๆ ดูตึกสูง ๆ สมัยใหม่สองข้างทาง มีร้านค้าให้ shop ด้วยครับ ถ้าเดินไหวก็เดินไปให้ถึง ประตูชัย (เก่า) เลยก็ได้ครับ (แต่ไกลหน่อย)

3. Le Centre George Pompidou หรือ สวน Beaubourg ศูนย์วิทยาศาสตร์ที่น่าสนใจอีกหนึ่งที่ แปลกดีครับ มีท่อเป็นโครงสร้าง

4. ย่าน Montmartre ย่านศิลปินครับ มีโบสถ์ Sacre Coeur สวยมาก เข้าฟรีครับ แล้วก็เดินลงไปเรื่อย ๆ จนถึงย่าน rue Pigalle ก็ได้ครับ (ย่านที่เที่ยวกลางคืน มี Moulin Rouge ย่าน sex shop, live show ครับ อิอิ)

5. แนะนำให้เดินเลียบแม่น้ำแซน ตรงแถว ๆ Notre Dame ครับ มีแผงขายหนังสือเก่า แสตมป์เก่า postcard สวย ๆ (โดยส่วนตัวที่นี่เป็นที่ที่ผมชื่นชอบสุด ๆ)

6. สวน Luxembourg สวนสาธารณะขนาดใหญ่ เอาอะไรไปปิกนิกก็ดีครับ ร่มรื่น สงบเงียบ สบายมาก

7. Place de la Concorde มีเสา Obelisque จากอียิปต์ตั้งอยู่ เดินจากประตูชัยผ่านถนน Champs Elysees ลงมาเรื่อย ๆ เลยครับ ไม่ไกลมาก

8. musee d'orsay พิพิธภัณฑ์นี้พลาดไม่ได้ครับ ถ้าชื่นชอบภาพวาดแบบ impressionism เดินทั้งวันยังไม่ทั่วเลย  Musee นี้ เป็นสถานีรถไฟเก่ามาก่อน

9. ย่าน Quatier Latin (เขต 5) นั่ง metro มาลงที่สถานี saint michel แล้วลองเดินตามตรอกซอกซอยดูครับ มีผับ บาร์ ร้านอาหาร ร้านขายของทีระลึก ร้านขายภาพศิลปะ แถวนี้จะมีคนมาแสดงกายกรรม วาดภาพ พวกศิลปะให้ดูกันจะ ๆ เลย มีร้านขายไอติมอิตาเลียนชื่อ Amorino แนะนำให้ลองชิมครับ รับรองจะติดใจ อร่อยจริง ๆ เนื้อไอติมเข้มข้นมาก ๆ ถ้าชอบหนังสือมาย่านนี้ไม่ผิดหวังครับ ร้านหนังสือเยอะเพราะเป็นย่านนิสิตนักศึกษา (มหวิทยาลัย Sorbonne ก็อยู่ย่านนี้) ร้านหนังสือแนะนำ ร้าน Gibert Joseph ครับ มีหลายชั้น หนังสือเยอะ

10. Place Vendome, place de la Bastille พวก Place ต่าง ๆ

11. Disneyland Paris (วันนึงเที่ยวไม่หมด แต่ก็สนุกได้สุดเหวี่ยง เครื่องเล่นทันสมัย มันมาก)


ฯลฯ ลองศึกษาคู่มือดูครับ จริงมีอีกหลายที่ที่น่าสนใจ

ส่วนตั๋วรถไฟใต้ดินในปารีสถ้าอยู่ตั้งแต่ 1 สัปดาห์ขึ้นไป ซื้อ carte orange จะคุ้มครับ ใช้ได้ 1 สัปดาห์ (นับวันจันทร์เป็นวันแรก) ราคาก็แบ่งตามโซน ใช้ได้ทั้ง metro และ RER (ถ้าซื้อควารซื้อวันจันทร์จะคุ้มที่สุดครับ เพราะใช้ได้เต็ม ๆ 7 วัน) นำรูปถ่ายไปด้วยครับ ถ้าไม่มีก็ถ่ายตรงที่ซื้อตั๋วเลยก็ได้
แต่ถ้าอยู่ 3-5 วัน ก็ตั๋ว Paris Visite ดีกว่าครับ

Bon sejour a Paris ครับผม

ปล. ถ้าไปถึงปารีสวันอาทิตย์แรกของเดือน ห้ามพลาดพิพิธภัณฑ์ Louvre นะครับ เข้าฟรี แต่ต้องตื่นแต่เช้าหน่อย
ไม่งั้นแถวยาวสุด ๆ