ผู้เขียน หัวข้อ: 10 แหล่งท่องเที่ยวนิยมปี 2554  (อ่าน 5366 ครั้ง)

ออฟไลน์ webdesign

  • Administrator
  • สุดยอดตำนาน
  • *****
  • กระทู้: 1920
    • http://www.thaitourtalk.com
    • อีเมล์
10 แหล่งท่องเที่ยวนิยมปี 2554
« เมื่อ: มกราคม 05, 2011, 11:30:44 AM »
มัลดีฟส์
       สายการบิน แควนตัส และ บริติช แอร์เวย์ แนะนำ 10 แหล่งท่องเที่ยวมาแรงแห่งปี พ.ศ. 2544 ประกอบด้วย
       
       มาร์ราเกช, โมร็อกโก : หรือที่รู้จักกันดีในนาม นครสีแดง มาร์ราเกชยังเป็นทางเชื่อมเข้าสู่เทือกเขาแอตลาสและทะเลทรายซาฮาร่าซึ่งทำ ให้มาร์ราเกชเป็นดินแดนที่มีความเป็นเอกลักษณ์ที่สุดในภูมิภาค ทั้งนี้มาร์ราเกชยังมีเทศกาลประจำปีอย่าง อัลมอนด์ บลอสซั่มซึ่งจะเกิดขึ้นในทุกๆอาทิตย์ที่สองของเดือนกุมภาพันธ์ที่ทราฟาเอาท์ วัลเล่ย์ซึ่งจะถือเป็นการเริ่มต้นของฤดูใบไม้ผลิ
       
       ซานดิเอโก้ สหรัฐอเมริกา : เมืองที่ผูกพันกับการล่องเรือและมีวัฒนธรรมที่ครึกครื้นของชาวละติน ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวกว่าพันคนเดินทางเข้ามาที่นี่เพื่อร่วมเป็นส่วน หนึ่งของงาน ซานดิเอโก้ ฟิลม์ เฟสติวัลซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกสิ้นเดือนกันยายน

นิวยอร์ก
       นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา : นิวยอร์กคือสถานที่ที่สาวกแห่งการช็อปปิ้งทั้งหลายห้ามพลาดและก็เป็นที่แน่ นอนว่าวันที่ห้างร้านต่างๆนั้นยุ่งที่สุดก็คือวัน แบล็ค ฟรายเดย์ซึ่งตรงกับวันศุกร์หลังวัน แตงส์ กีฟวิ่ง ของทุกๆปี โดยร้านค้าต่างๆจะเปิดบริการตั้งแต่ตี 4 และจะนำสินค้ามาลดราคาเพื่อเป็นการแสดงออกถึงการเริ่มต้นของเทศกาลคริตส์มาส
       
       เซนต์คิตส์และเนวิส แคริบเบียน : ประเทศที่มีสองเกาะเชื่อมติดกันแห่งนี้เป็นสถานที่พักผ่อนอย่างดีสำหรับครอบ ครัวเพราะเป็นประเทศที่ผสมผสานระหว่างชายหาดและภูเขาอันสวยงามเข้าไว้ด้วย กัน อีกทั้งยังเป็นเกาะที่มีบรรยากาศที่ไม่ซ้ำที่ใดเพราะเกิดจากการผสมของ วัฒนธรรมอังกฤษและฝรั่งเศส

โตเกียว
       เปอโตริโก้ สหรัฐอเมริกา : แหล่งกำเนิดของการแข่งขันเบสบอล เปอโตริโก้ ลีกส์ซึ่งมีการแข่งขันกันระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงมกราคม นักเล่นชื่อดังจากลีกส์ใหญ่ๆของสหรัฐอเมริกาก็จะมาเข้าเล่นทีมที่นี่ในช่วง ที่ไม่ได้มีการแข่งในลีกส์หลักของตน
       
       มัลดีฟส์ : มัลดีฟประกอบไปด้วยเกาะที่สวยงามจำนวน 26 เกาะด้วยกัน ความงามของหมู่เกาะบวกกับความหรูหราและเป็นส่วนตัวทำให้มัลดีฟเป็นสถานที่ ที่ไม่มีใครเหมือน
       
       โตเกียว ญี่ปุ่น : นอกจากความทันสมัยและความน่าสนใจของสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว กรุงโตเกียวยังเป็นสถานที่ที่คอนักชิมทั้งหลายต้องไม่พลาดเพราะมีอาหารลิ้ม ลองจากทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย

ลาสเวกัส
       ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา : เมืองแห่งแสงสี กาสิโน และความดึงดูดซึ่งช่วงเวลาที่น่าไปเยือนมากที่สุดก็คือระหว่างฤดูใบไม้ผลิ และฤดูใบไม้ร่วงเพราะเป็นช่วงที่อากาศชุ่มชื่น
       
       มอริเชียส : สวรรค์ของเกาะเขตร้อน ภายในของเกาะมีทั้งภูเขาและภูเขาไฟตั้งตระหง่านบนผืนป่าเขียวชอุ่ม ตัดกับภูเขามีน้ำตกและปล่องภูเขาไฟและลำธาร
       
       เซนต์ลูเซีย แคริบเบียน : เมืองที่เป็นสวรรค์ของนักถ่ายรูปเนื่องจากยังมีแหล่งธรรมชาติที่สวยงามเป็น ที่ตั้งของภูเขาไฟ La Soufriere ซึ่งเป็นภูเขาไปแห่งเดียวที่สามารถเข้าไปชมได้โดยการประทุครั้งล่าสุดและ ครั้งเดียวเกิดขึ้นเมื่อ 400,000 ปีที่ผ่านมา