ผู้เขียน หัวข้อ: การเป็น เป็นตัวแทน ขายตั๋วเครื่องบิน ต้องทำอย่างไรบ้าง  (อ่าน 11277 ครั้ง)

ออฟไลน์ webdesign

  • Administrator
  • สุดยอดตำนาน
  • *****
  • กระทู้: 1920
    • http://www.thaitourtalk.com
    • อีเมล์
1. เมื่อหาสถานที่ได้แล้ว ให้ทำการจดทะเบียนบริษัท กับ กระทรวงพานิชย์ และ ทะเบียนการค้าทั้งหมด เมื่อทำเสร็จเท่านี้ เราก็สามารถขาย บัตรโดยสาร และ ห้องพักได้แล้ว
2. เมื่อเปิดบริษัท เสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ติดต่อ ททท เพื่อ ขอใบอนุญาต ประกอบธุรกิจ นำเที่ยว ททท จะให้วางเงินค้ำประกันไว้กับ ททท ตั้งแต่ 50,000 - 200,000 บาท ตามประเภทของบริษัททัวร์ที่เราจะเปิด เท่านี้ เราก็ขาย ทัวร์ บัตรโดยสาร และ ห้องพักได้แล้ว
3. ถ้า...เป็นตัวแทนจำหน่ายของการบินไทยโดยตรง ต้องติดต่อกับ การบินไทย แผนก Sale เพื่อขอเป็น เอเจนท์ ของการบินไทย เท่านี้เราก็สามารถออกบัตรโดยสารภายในประเทศของการบินไทยได้ แต่ต้องมีการวางแบงค์การันตี ไว้กับการบินไทย อย่างน้อย 500,000 บาท ขึ้นอยู่กับยอดขายที่เราขายได้ในแต่ละ พรีเรียด
4. ในทางเดียวการ ถ้า...ขายบัตรโดยสารภายในประเทศ ของสายการบิน อื่นๆ เช่น พีบีแอร์ , ภูเก็ตแอร์ ก็ให้ติดต่อแผนก Sale ของแต่ละ สายการบิน เพื่อวางเงินค้ำประกันเช่นกัน แต่ไม่ต้องมากเท่าการบินไทย เริ่มตั้งแต่ 30,000 บาท ขึ้นอยู่กับยอดขาย
5. เมื่อเปิดกิจการได้ครบ 2 ปี หากมีความประสงค์ จะออกบัตรโดยสารระหว่างประเทศเอง ให้ติดต่อ BSP เพื่อขอเป็นตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารระหว่างประเทศ จะสามารถออกบัตรโดยสารของสายการบินต่างประเทศ ได้หลายสายพอสมควร แต่ต้องมีการวาง แบงค์ การันตี อีก 2,000,000 บาท และต้องส่งคนไปอบรมกับ ATC อีก 2 คน แนะนำว่าควรเป็นเจ้าของบริษัท
เมื่อทำครบ 5 ข้อแล้ว ก็จะเป็น บริษัททัวร์ที่สมบูรณ์แบบ ขายได้ทุกอย่างครับ
ให้ข้อคิดไว้นิดนะครับ ปัจจุบัน บริษัททัวร์มีเยอะมาก เปิดใหม่ก็เยอะ ตายไปก็เยอะเหมือนกัน ถ้าไม่มีลูกค้าในมือมากพอ หรือ ทุนไม่ยาวเท่าไหร่นัก คิดให้ดีก่อนเปิดนะครับ เพราะเป็นการลงทุนที่ค่อนข้างสูง แต่ผลกำไรไม่เยอะอย่างที่คิดนะครับ
ถ้าได้เปิด ขอให้รวย ขอให้รวย นะครับ