ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความรู้จักกับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์  (อ่าน 1917 ครั้ง)

ออฟไลน์ articleheros

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 3
    • ดูไบ
ทำความรู้จักกับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
« เมื่อ: มิถุนายน 19, 2023, 07:25:12 AM »
สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในคาบสมุทรอาหรับตะวันออก ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของอ่าวเปอร์เซียและมีพรมแดนร่วมกับโอมานทางทิศตะวันออกและซาอุดีอาระเบียทางทิศใต้ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มีเจ็ดเอมิเรตหรือจังหวัด ได้แก่ อาบูดาบี อัจมาน ดูไบ ฟูไจราห์ ราสอัลไคมาห์ ชาร์จาห์ และอุมม์อัลไกไวน์

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เป็นศูนย์กลางเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญสำหรับธุรกิจ การเงิน และการท่องเที่ยว เนื่องจากสถานที่ตั้งอยู่ที่สี่แยกของยุโรป เอเชีย และแอฟริกา นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในประเทศที่ร่ำรวยที่สุดในโลกในแง่ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศต่อหัว เศรษฐกิจของประเทศพึ่งพาการลงทุนจากต่างประเทศและประชากรต่างชาติจำนวนมากซึ่งมีส่วนสำคัญต่อ GDP

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มีชื่อเสียงด้านสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจซึ่งช่วยส่องสว่างเส้นขอบฟ้าของเมืองที่โดดเด่นที่สุดบางส่วน ตึกที่สูงที่สุดในโลก - Burj Khalifa - ตั้งอยู่ในดูไบ ในขณะที่อาบูดาบีมีห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก - Yas Mall สิ่งก่อสร้างที่น่าประทับใจอื่นๆ ได้แก่ มัสยิด Sheikh Zayed ในอาบูดาบี; สวนสนุก Ferrari World ในอาบูดาบี; ลูฟวร์ อาบูดาบี; และสกีดูไบในดูไบมอลล์

นอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ยังมีกิจกรรมกลางแจ้งมากมาย เช่น ซาฟารีในทะเลทราย ทริปดำน้ำตื้น ตะลุยเนินทราย และขี่อูฐ ประเทศนี้ยังเป็นที่ตั้งของสวนสนุกหลายแห่ง เช่น Legoland Dubai และ Motiongate Dubai

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ยังมีมรดกทางวัฒนธรรมที่หลากหลายซึ่งสามารถพบเห็นได้ในรูปแบบดนตรีดั้งเดิม เช่น fijiri และ habbana รวมถึงประเพณีท้องถิ่น เช่น การออกแบบเฮนน่าที่ใช้ในโอกาสพิเศษ เช่น งานแต่งงาน

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เป็นที่รู้จักในเรื่องการต้อนรับที่เหลือเชื่อซึ่งครอบคลุมตั้งแต่พลเมืองและผู้อยู่อาศัยไปจนถึงผู้มาเยือนชาวต่างชาติ จากการเข้าร่วมในวันหยุดประจำชาติไปจนถึงการแลกเปลี่ยนของขวัญในช่วงเทศกาลทางศาสนา เอมิเรตส์ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างอบอุ่นในวัฒนธรรมของพวกเขา

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มีความภาคภูมิใจในการเป็นสังคมเปิดที่เคารพทุกศาสนาและอนุญาตให้มีเสรีภาพในการพูดภายใต้ขอบเขตที่รัฐบาลกำหนด นอกจากภาษาอาหรับเป็นภาษาราชการของประเทศแล้ว ภาษาอังกฤษยังเป็นภาษาพูดที่แพร่หลายโดยคนในท้องถิ่น ทำให้ชาวต่างชาติสามารถสื่อสารกับพวกเขาได้อย่างสะดวกสบาย

โดยรวมแล้ว สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครให้กับผู้ที่มองหาการผจญภัยที่ผสมผสานกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย ในขณะที่ยังคงเคารพในขนบธรรมเนียมและประเพณีท้องถิ่น ตั้งแต่ตึกระฟ้าสมัยใหม่ไปจนถึงมัสยิดโบราณและตลาดที่พลุกพล่าน ประเทศที่มีชีวิตชีวาแห่งนี้มีบางสิ่งสำหรับทุกคน!