ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านนาฬิกามือสองแนะนำวิธีถนอมนาฬิกาเรือนโปรด | TimeThai  (อ่าน 3516 ครั้ง)

ออฟไลน์ admeadme

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 29

รวมทริคดีๆ เกี่ยวกับนาฬิกาที่ร้านนาฬิกามือสองอยากแนะนำ
เราเชื่อว่าร้านนาฬิกามือสองทุกร้านต่างให้ความใส่ใจกับการดูแลรักษานาฬิกาภายในร้านขายนาฬิกามือสองของคุณทุกเรือน แต่อาจจะยังมีเหล่าผู้สวมใส่บางคนสงสัยและ...คำแนะนำดีๆ จากร้านนาฬิกามือ 2 เกี่ยวกับการดูแลรักษานาฬิกาของคุณในคงสภาพอยู่เสมอ ซึ่งในวันนี้จะพาทุกคนมาดูวิธีการถนอมนาฬิกาหรูที่คุณรักให้อยู่ในสภาพที่ดีและมีมูลค่าคำแนะนำง่ายๆ ที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ หรือจะเป็นบริการดีๆ จากร้านนาฬิกามือสองที่คอยบริการเพื่อรักษาให้นาฬิกาของคุณเงางามอยู่เสมอเช่นกัน

การถนอมนาฬิกาดีต่อคุณอย่างไร ?
ร้านนาฬิกามือสองอยากบอกต่อ สำหรับผู้สวมใส่นาฬิกาหลายคนอาจไม่ทราบ นาฬิกาที่ซื้อมาจากร้านนาฬิกามือ 2 หรือจะเป็นนาฬิกามือ 1 ในทุกๆ ครั้งที่คุณหยิบนาฬิกาเรือนโปรดมาสวมใส่ล้วนแล้วแต่ควรทำความสะอาดและดูแลให้สวยงามอยู่เสมอ เพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งาน และคงไว้ซึ่งมูลค่าสำหรับใครที่คิดจะสะสมนาฬิกาเพื่อปล่อยขายต่อยังร้านนาฬิกามือสองนั่นเอง อีกทั้งการถนอมนาฬิกาที่คุณมีไว้ครอบครองยังสามารถเป็นงานอดิเรกในวันว่างให้คุณเพลิดเพลินไปกับการทำความสะอาดพร้อมกับสร้างสมาธิให้กับคุณได้อีกด้วย

ขั้นตอนการดูแลรักษานาฬิกาที่เหล่านักสะสมหรือร้านนาฬิกามือ 2 ไม่ควรพลาด
ทริคการดูแลทำความสะอาดนาฬิกาที่ร้านขายนาฬิกามือสองแนะนำเป็นทริคที่ไม่ยากจนเกินไป เพียงแต่การทำความสะอาดจะแตกต่างกันออกไปตามสายนาฬิกาประเภทต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากทำความสะอาดอย่างผิดวิธี นาฬิกาหรูเรือนโปรดของคุณอาจเสื่อมสภาพก่อนกาลเวลาและทำให้มูลค่าร่วงลงจนไม่สามารถนำไปขายต่อยังร้านนาฬิกามือสองได้ ดังนั้นการเลือกวิธีทำความสะอาดโดยยึดตามประเภทของสายนาฬิกาถือเป็นเรื่องที่ร้านนาฬิกามือ 2 เน้นย้ำมาอย่างยิ่ง

    นาฬิกาประเภทสายหนัง
ร้านขายนาฬิกามือสองต่างแนะนำเกี่ยวกับวิธีการทำความสะอาดนาฬิกาสายหนังว่าเป็นนาฬิกาที่ไม่ควรโดนน้ำโดยเด็ดขาดถ้าเป็นไปได้ เพราะอาจเกิดความเสียหายและเกิดการอับพื้น หมั่นใช้ผ้าแห้งที่มีความสะอาดเช็ดบริเวณสายนาฬิกาที่คุณสวมใส่อยู่เป็นประจำ เพียงเท่านี้ก็เพียงพอต่อการดูแลรักษานาฬิกาสายหนังของคุณตามแบบฉบับที่ร้านนาฬิกามือสองแนะนำแล้ว

และสำหรับอีกกรณีที่เกิดขึ้นได้บ่อยกับเหล่านักสะสมรวมถึงร้านขายนาฬิกามือสอง ที่ไม่มีความจำเป็นจะต้องนำนาฬิกาสายหนังเหล่านั้นออกมาใช้งาน เพียงแต่ 1 วันในสัปดาห์ คุณควรที่จะนำนาฬิกาสายหนังนั้นออกมาผึ่งลมบ้างเป็นบางคราวและอย่าลืมที่จะนวดสายนาฬิกาหนังนั้นอย่างเบามือ เป็นเทคนิคการยืดอายุของนาฬิกาให้อยู่กับคุณไปได้อย่างยาวนานและไม่เสื่อมสภาพนั่นเอง

   นาฬิกาประเภทสายโลหะ
ในส่วนของนาฬิกาสายโลหะต่างๆ ร้านนาฬิกามือสองแนะนำว่าหากคุณสามารถถอดสายแยกจากตัวเรือนได้ จะยิ่งทำให้ประสิทธิภาพในการทำความสะอาดดียิ่งกว่าเดิม โดยคุณสามารถทำความสะอาดด้วยการใช้แปรงขนนุ่มปัดฝุ่นต่างๆ ที่ติดอยู่ตามซอกบนสายนาฬิหาโลหะของคุณ และเช็ดตัวเรือนด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์ ทั้งนี้คุณยังสามารถขัดเงาให้สายนาฬิกาโลหะของคุณดูใหม่เอี่ยมตลอดเวลาได้เช่นกัน

และในส่วนของนาฬิกาสายโลหะที่ไม่ได้นำออกมาใช้งาน ควรที่จะเก็บไว้ในกล่องพร้อมหมอนรองนาฬิกา เป็นการช่วยป้องกันไม่ให้นาฬิกาหรูที่คุณรักเกิดรอยขีดข่วน ที่สำคัญควรนำออกมาใส่เป็นครั้งคราว และไม่ขยับเม็ดมะยมขณะสวมใส่ ทั้งหมดนี้เป็นวิธีการดูแลรักษาและถนอมให้นาฬิกาหรูเรือนโปรดของคุณที่ร้านขายนาฬิกามือสองนำมาฝาก

TimeThai ร้านนาฬิกามือสองพร้อมให้บริการอย่างครบวงจร
หลังจากการแบ่งปันทริคดีๆ เกี่ยวกับการดูแลรักษานาฬิกาที่เหล่าร้านนาฬิกามือ 2 ต่างแนะนำกันไปแล้ว คุณสามารถนำวิธีต่างๆ ไปใช้กับนาฬิกาเรือนโปรดของคุณได้ และสำหรับใครที่มีนาฬิกาไว้ในครอบครองมากมายจนบางทีคุณอาจไม่มีเวลามากพอในการดูแลรักษานาฬิกาแต่ละเรือนของคุณได้ เราก็ขอแนะนำร้านนาฬิกามือสองที่จะช่วยตอบโจทย์เหล่านั้นให้แก่คุณอย่าง TimeThai ร้านขายนาฬิกามือสองที่มีบริการในทุกๆ ด้านอย่างครบครัน ตั้งแต่การให้คำปรึกษาเกี่ยวกับนาฬิกาที่คุณสนใจ บริการรับส่งสินค้าถึงหน้าบ้านเพื่อความปลอดภัยกับนาฬิกาหรูเรือนโปรดของคุณ ที่สำคัญ TimeThai ร้านนาฬิกามือ 2 แห่งนี้ยังมีบริการสุดพิเศษอย่างการทำสปานาฬิกาที่จะช่วยให้นาฬิกาแบรนด์ของคุณมีความสวยงดงาม เหมือนของใหม่นั่นเอง ถือเป็นบริการดี ๆ จากทาง TineThai ร้านนาฬิกามือสองที่คุณไม่ควรพลาด