รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว โรงแรม โชว์ภาพเล่าเหตุการณ์ ต่างๆ > ลาว

ร้านอาหาร หลวงพระบาง

(1/1)

ontcftqvx:
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=450d&month=05-2009&date=17&group=18&gblog=1

1. โจมา อยู่เวียงจันทน์ ไม่ใช่หลวงพระบางนะครับ (เอ๊ะ หรือว่าเปิดสาขาเพิ่ม ?)

2. หลวงพระบาง ผมแนะนำดังนี้ครับ
- มื้อเช้า ทานข้าวเปียก ที่ร้านเล็ก ๆ (มีภาษาเกาหลี ติดอยู่ที่กระจาดแบวนหน้าร้าน)ข้าง ๆ ปั๊มน้ำมัน ใกล้วัดพระธาตุหมากโม มีข้าวเปียกและเฝอ ที่ผมว่าอร่อยที่สุดในหลวงพระบาง

- มื้อเที่ยง แนะนำอาหารอิตาเลี่ยน + ลาว ที่ร้านพิซซ่าลาว ครับ อยู่ตรงถนนคนเดิน ฝั่งเดียวกับพูสีเลยครับ เมนูเด็ดคือ พิซซ่าลาว (พิซซ่าใส่ไส้อั่ว อร่อยมาก และไม่แพง)

- มื้อเย็น แนะนำ ตำหนักลาว อาหารราคาสูงนิดนึง แต่บรรยากาศดีครับ

1.ร้าน joma เมนูก็มีให้เลือกเยอะอยู่ครับทั้งอาหารและเครื่องดื่ม (ที่หลวงพระบางคือสาขาแรกครับที่เวียงจันทร์เปิดทีหลัง) เดี๋ยวนี้มีร้านสไตล์ joma เปิดเพิ่มครับชื่อร้าน saffron อยู่แถวกาแฟประชานิยม อีกสาขาอยู่ทางไปวัดเชียงทอง

2.เฝอ หน้าวัดแสน (ต้องไปแต่เช้าหมดไวมาก)

3.ร้าน khmu ก็อาหารอร่อยครับมีอาหารให้เลือกหลากหลาย พิซซ่า ก็อร่อย (เดินเลยพิพิธภันฑ์ไปประมาณ150ม.ร้านอยู๋ซ้ายมือ

แนะนำร้าน le cafe ban vat sene ค่ะ อาหารอร่อย ราคาไม่แพง

เฝอ หน้าวัดแสน อร่อยจริงค่ะ
ถ้าไม่คิดมาก และอยากกินแบบที่ชาวบ้านกิน ก็ตลาดเย็นค่ะ มีร้านขายอาหารเพียบ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็มากินกันที่นี่ค่ะ แต่ขอบอกว่าเราไปอยู่หลวงพระบาง 4 วันกินปลาจนเบื่อเลยค่ะ


มาคอนเฟิมร้าน le cafe ban vat sene ครับ
อร่อยและไม่แพงจริงๆ
เฝอหน้าวัดแสนก็งั้นๆแหละครับ เนื้อควายนะครับร้านนี้
ผมแนะนำ แหนมเนือง ตรง3แยกแถวๆเรือนพัก ม้าวพาโชคครับ ถูกและอร่อย
แต่นั่นก็หลายปีมาแล้ว ตอนนี้ผมว่าลองเดินๆดูรอบๆก่อนดีกว่าครับ อาจจะมีอะไรใหม่ๆก็ได้

จากคุณ   : เปิดมาเป็นกล่องเปล่าซะงั้น
เขียนเมื่อ   : 27 ต.ค. 55 17:26:51


ชอบร้าน สวีดิชพิซซาอร่อยมากๆจากคนชอบกินพิซซา

พวกอาหารตามสั้ง ผมว่าร้าน อัดสะริน
อร่อยแทบทุกอย่าง จานละ หกสิบบาท มีน้ำซุบอร่อยให้ด้วย
ถามพวกรถรับจ้างส่วนมากจะรู้จัก
จากตลาดมืด เดินตรงไปไป สี่แยก ทีสอง
เลี้ยวขววา ประมาณสามสิบเมตร

พวกบุฟเฟ่ ในตลาดมืด มันไม่น่ากิน
ทำใส่ถาด เย็น เซ็งหมดแล้ว ไม่อร่อยซักอย่าง
ตักเอา จานละ 40 บาท หรือ สิบพันกีบ

Navigation

[0] Message Index

Go to full version